Là dự án phim điện ảnh thứ hai của ngôi nhà anh em ProductionQ, Tà Năng Phan Dũng dự kiến sẽ được ra mắt quý khán giả vào ngày 16/10/2020 sắp tới. Với kinh nghiệm thực tế từ dự án phim điện ảnh Bắc Kim Thang 1 năm trước, lần này CreativeQ tiếp tục là đơn vị tư vấn và triển khai truyền thông tổng thể.

CHIẾN LƯỢC NỘI DUNG TỪ TÊN PHIM

Giống như Bắc Kim Thang, cái tên chính là tài sản cực lớn mà bộ phim sở hữu. Trước khi bắt tay vào lên các giai đoạn truyền thông, chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ về cung đường trekking tuyệt đẹp này, tận mắt tận tai nghe và nhìn để “cảm” được những gì đạo diễn muốn truyền tải. Những nội dung xoay quanh Tà Năng – Phan Dũng từ đầu được dự kiến sẽ là “pool” thảo luận thu hút sự chú ý của dân phượt nói riêng và các bạn trẻ nói chung.

KIỂM SOÁT KHỦNG HOẢNG

Tiếp đó, chúng tôi vạch ra những cột mốc quan trọng để quản lý khủng hoảng có thể xảy ra cho bộ phim. Với một cốt truyện xây dựng trên sự kiện có thật, đặc biệt là về sự mất mát của một người cụ thể, việc có những thông tin phản hồi tiêu cực là điều không thể tránh khỏi. Làm thế nào để “làm nguội” dư luận nhưng không bật mí quá nhiều nội dung của bộ phim? Đó là bài toán mà CreativeQ cố gắng giải ngay từ khi nhận đề bài, tránh trường hợp quá trình truyền thông rơi vào tình trạng bị động.

DUY TRÌ SỰ TÒ MÒ

Như Bắc Kim Thang, chúng tôi duy trì một chiến lược “kín tiếng”. Không nói quá nhiều về những chi tiết của bộ phim vẫn là một hướng đi phù hợp cho Tà Năng – Phan Dũng lần này. Phải nói rằng bộ phim có quá nhiều điểm thu hút không thể bật mí ngay từ đầu, nhưng hoàn toàn có thể tận dụng một phần nhỏ của chúng để tăng sự tò mò cho khán giả.

CÓ GÌ KHÁC BIỆT GIỮA PHIM SINH TỒN VÀ PHIM TÂM LÝ HỒI HỘP

Khác với Bắc Kim Thang, Tà Năng – Phan Dũng với định vị bộ phim sinh tồn đầu tiên tại Việt Nam sẽ gánh trên mình rất nhiều áp lực. Một bên là ám ảnh sợ hãi trong rừng với mẹ thiên nhiên dữ dội, một bên là ám ảnh trong ngôi nhà cổ đầy ma mị. Đó là hai nỗi sợ khác nhau mà chúng tôi cố gắng để khắc hoạ và bám chặt vào suy nghĩ của khán giả, tạo nên những liên tưởng gây sợ hãi và ám ảnh dai dẳng. Hãy cùng chúng tôi chờ xem và vén màn câu chuyện sinh tồn bí ẩn sắp tới trên các kênh truyền thông chính thức của Tà Năng – Phan Dũng nhé!